Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Thủ tướng Narenda Modi công bố "chính sách toàn diện hỗ trợ khởi nghiệp"

VTV.vn - Sáng kiến "Khởi nghiệp tại Ấn Độ" từng được Thủ tướng Narenda Modi ấp ủ cuối cùng cũng chính thức được công bố tại một sự kiện mới diễn ra ở Thủ đô New Dehli.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp trị giá 1,5 tỷ USD, miễn thuế trong 3 năm, hay thành lập doanh nghiệp chỉ trong 1 ngày bằng điện thoại di động... là một trong số ít những sách lược mà ông Modi mới đề ra. Mục tiêu của là nhằm khuyến khích sự sáng tạo, ý chí đổi mới và tinh thần khởi nghiệp kinh doanh trong giới trẻ.
Vốn để khởi nghiệp, một trong những trợ ngại lớn nhất đối với những người muốn thành lập doanh nghiệp nay đã có hướng giải quyết.
Ngoài vốn, sáng kiến "Khởi nghiệp tại Ấn Độ" cũng bao gồm hàng loạt những biện pháp hỗ trợ khởi nghiệp khác. Có thể kể đến như: Miễn thuế thu nhập cho công ty khởi nghiệp trong 3 năm đầu; Giảm 80% chi phí cấp bằng sáng chế.
Chính phủ Ấn Độ cũng công bố một ứng dụng trên điện thoại cho phép thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp chỉ trong 1 ngày. Một chương trình nhằm khuyến kích sáng tạo sẽ được áp dụng tại 500.000 trường học
Ấn Độ hiện đứng thứ 3 thế giới về số lượng công ty khởi nghiệp với hơn 4.200 công ty mới được thành lập trong năm 2015. Con số này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong năm nay.
Theo VTV.vn

1 nhận xét: